Vĩnh Phúc dẫn đầu thị trường đất nền tỉnh phía Bắc

Vĩnh Phúc dẫn đầu thị trường đất nền tỉnh phía Bắc

(CLO) “Vết dầu loang” đất nền từ Hà Nội đến các tỉnh vùng ven đã diễn ra từ năm 2017 đến nay, dẫn đầu làn sóng này là các tỉnh giáp Thủ đô như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… Trong đó, đất nền tỉnh Vĩnh Phúc gần đây nổi lên trong thị trường với nhiều dự án quy mô.

Nơi giữ sóng thị trường đất nền phía Bắc

Công viên Quảng trường Hồ Chí Minh, điểm nhấn đô thị Vĩnh Yên

Công viên Quảng trường Hồ Chí Minh, điểm nhấn đô thị Vĩnh Yên

Làn sóng đầu tư đất nền của các tỉnh ven Hà Nội manh nha từ cuối năm 2017 và bùng nổ mạnh mẽ vào giữa năm 2018. Làn sóng này nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên tâm điểm vẫn thuộc về những tỉnh giáp ranh, có vị trí đắc địa và hạ tầng phát triển, điển hình là Vĩnh Phúc. Điểm mạnh lớn nhất của Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất giáp ranh Hà Nội gần Sân bay Quốc tế Nội Bài; hạ tầng phát triển bài bản và là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn của phía Bắc.

Đầu năm 2018 thị trường BĐS Vĩnh Phúc liên tiếp đón nhận nhiều dự án ra hàng và đều có tốc độ giao dịch tốt. Khách hàng mua đất nền tại đây phần lớn là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Tuy nhiên, theo thống kê của các chủ đầu tư, một lượng lớn người dân địa phương cũng có nhu cầu mua ở thực hoặc tích lũy tài sản.

Theo nhận định của giới chuyên gia BĐS, làn sóng này kéo dài từ cuối năm 2017 và đến nay vẫn chưa hề giảm nhiệt. Những nhà đầu tư sở hữu các lô đất nền tại Vĩnh Phúc, đặc biệt là tại hai thành phố Vĩnh Yên và Phúc Yên được hưởng lợi nhuận lớn nhờ việc tăng trưởng của phân khúc này. Thời điểm ra hàng, các lô đất nền thuộc dự án có giá từ 8 – 12 triệu đồng/m2 và sau gần 1 năm, phân khúc đất nền tại đây đã ghi nhận mức giá từ 18 – 25 triệu đồng/m2, tăng gần gấp 2 lần.

Bước sang năm 2019, Vĩnh Phúc vẫn dẫn đầu thị trường đất nền tỉnh phía Bắc nhờ tiềm năng phát triển BĐS, du lịch và công nghiệp. Mạng lưới giao thông ngày càng hiện đại; môi trường đầu tư thông thoáng; các dự án quy mô và phát triển theo hướng sinh thái xanh bền vững;… là những lý do giúp BĐS khu vực này ngày càng tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh nguồn cung đất nền khan hiếm.

Đất nền Vĩnh Yên – “Tấc đất tấc vàng”

Phối cảnh dự án Park Hill Thành Công – tâm điểm đầu tư đất nền tại Vĩnh Yên.